"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

đái tháo đường

Trong hội nghị từ 10-13/12/2018, Ủy ban của Cơ quan Y tế Châu Âu (EMA) về Dược phẩm cho Con người (CHMP) đã kết luận rằng các chế phẩm bổ sung acid béo omega-3 không có hiệu quả trong dự phòng thứ phát sau nhồi máu cơ tim (NMCT).

Tổng hợp: Lê Công Thế Hưng SV Dược K16 ĐH HUTECH

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 11/2018 có những nội dung chính như sau: 1. FDA chấp thuận thuốc mới trong điều trị cúm sau gần 2 thập kỷ 2. Thuốc ức chế men chuyển và nguy cơ ung thư phổi 3. Tóm tắt đồng thuận quản lý đái tháo đường type 2 của ADA & EASD năm 2018

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 10/2018 có những nội dung chính như sau: 1. Hiệp hội Tim Hoa Kỳ ủng hộ lợi ích của hải sản trên tim mạch 2. FDA chấp thuận amikacin dạng hít trong điều trị nhiễm khuẩn ở phổi không do lao 3. Hướng dẫn mới của WHO cho nhóm bệnh nhân đái tháo đường có thu nhập thấp

Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí JAMA cho thấy metformin có thể được sử dụng một cách thận trọng trên đối tượng bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 với eGFR ≥30 mL/phút/1,73 m2. Trong khi đó FDA hiện đang cảnh báo ngưỡng thận trọng với metformin khi GFR ở mức 45 mL/phút/1,73m2.

 
Tổng hợp: Lý Minh Thanh, SV D16 ĐH HUTECH
 Hiệu đính: ThS. DS Trương Đình Phước

Một tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng đang là cách mà hàng triệu người trên thế giới lựa chọn để bắt đầu ngày mới của họ. Trái ngược về những ý kiến tiêu cực về việc uống cà phê trong quá khứ, các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng cà phê mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe. Và dưới đây là vài tóm tắt các kết quả thú vị:

 Tổng hợp: Huỳnh Thị Thu Sương

Nguồn: Pharmacy Times

Tổng hợp: Trịnh Nguyễn Quỳnh Hương
Nguồn: PharmacyTimes

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 04/2018 có những nội dung chính như sau: 1. Thuốc điều trị đái tháo đường ức chế DPP-4 làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột. 2. FDA thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc giảm nồng độ nicotin trong thuốc lá. 3. 5 phân loại mới của bệnh đái tháo đường.

Các nhà nghiên cứu tại Học viện Y khoa lâm sàng Edmonton thuộc Đại học Alberta (Edmonton, Alberta, Canada) vừa công bố một bài tổng quan đánh giá về 10 loại chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất cho người bị đái tháo đường.

Tổng hợp: Kiều Thị Kim Thư, DS. Nguyễn Thị Minh Hạnh

Nguồn: PharmacyTimes

 

Theo một nghiên cứu quan sát trên tạp chí BMJ, sử dụng thuốc ức chế dipeptidyl peptidase-4 (DPP-4) ở những bệnh nhân đái tháo đường týp 2 có liên quan đến việc tăng 75% nguy cơ tương đối mắc bệnh viêm ruột (IBD).

Tổng hợp: Trịnh Nguyễn Quỳnh Hương

Nghiên cứu mới đây trên tạp chí The Lancet Diabetes & Endocrinology đề xuất 5 cách để phân loại bệnh nhân mắc đái tháo đường dựa trên các thông số lâm sàng và di truyền.
Tổng hợp: Nguyễn Thị Thiên Thanh

1 2

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: