"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

US. FDA thông báo đang nghiên cứu về nguy cơ thuốc đối quang từ có chứa gadolinium lắng cặn trên não sau khi sử dụng liều lặp lại các thuốc này để chụp cộng hưởng từ

US. FDA thông báo đang nghiên cứu về nguy cơ thuốc đối quang từ có chứa gadolinium (GBCAs) lắng cặn trên não sau khi sử dụng liều lặp lại các thuốc này để chụp cộng hưởng từ (MRI). Các công bố gần đây cho rằng GBCAs tồn dư trong não trong một thời gian dài sau lần dùng thuốc cuối cùng ở một số bệnh nhân trải qua hơn bốn chụp MRI.

U.S FDA và Health Canada thông báo kết quả sơ bộ của thử nghiệm lâm sàng của phác đồ chống kết tập tiểu cầu kép

Kết quả sơ bộ cho thấy hiệu quả của phác đồ nhưng nguy cơ tử vong không do bệnh lý tim mạch lại cao hơn

Chiến lược: Bác sĩ kê nhiều thuốc generic, ít biệt dược gốc hơn

"Việc kê biệt dược gốc (thuốc brandname) mà đã có thuốc generic tương đương là một ví dụ điển hình của chi tiêu y tế không cần thiết bởi vì trong hầu hết trường hợp, thuốc generic có giá cả thấp hơn mặc dù tương tự về chất lượng, và thực sự có thể đem lại lợi ích nhiều hơn so với biệt dược gốc do thuốc generic có tỷ lệ cao bệnh nhân tuân thủ điều trị"

Thuốc kháng ung thư mới cho thấy hiệu quả cao và ít tác dụng ngoại ý trong mô hình nghiên cứu trên chuột nhắt

Theo các nhà khoa học, 1 thuốc mới, có tên gọi là OTS964, có thể tiêu diệt tế bào ung thư phổi loại lan nhanh ở người khi nghiên cứu trên mô hình chuột nhắt. Thuốc này ức chế tác động của 1 loại protein mà được tăng sản xuất quá mức trong một số khối u. Tuy nhiên, protein này hiếm khi được biểu hiện ở các mô khỏe mạnh ở người trưởng thành bình thường. Khi không có loại protein này, các tế bào ung thư không thể hoàn tất quá trình phân bào và chết.

Rong biển: nguyên liệu bí mật cho hệ dẫn truyền thuốc điều trị HIV?

Các nhà khoa học thực phẩm có thể sẽ tạo một bước đột phá mới trong phương pháp dẫn truyền thuốc kháng virus HIV - đó là viên đạn đặt âm đạo được làm từ rong biển.

GSK tham gia hội đồng nghiên cứu ở Anh và Nam Phi để giải quyết các vấn đề về bệnh mạn tính không lây nhiễm

GSK đã công bố gói hợp tác 5 triệu bảng với Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh và Nam Phi để hỗ trợ các nghiên cứu cần thiết đối với bệnh mạn tính không lây nhiễm (NCDs) ở châu Phi, đây là bước khởi đầu của GSK cho việc mở phòng thí nghiệm nghiên cứu bệnh mạn tính ở châu Phi.

AstraZeneca và Redx Pharma phối hợp trên điều trị mục tiêu các điều hướng gen của tăng trưởng khối u

Sự hợp tác nghiên cứu liên quan đến việc các nhà khoa học Redx Pharma sẽ làm việc với nhóm sáng tạo thuốc Ung thư của AstraZeneca để đẩy nhanh quá trình phát hiện thuốc. Redx Pharma sẽ sử dụng khả năng phát hiện thuốc trong giai đoạn đầu để xác định các hợp chất tiềm năng, sự phát triển tiếp tục được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia mạnh trong lĩnh vực ung thư của AstraZeneca.

1

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: