"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

fda

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa cuối tháng 09/2018 có những nội dung chính như sau: 1. FDA cảnh báo về nguy cơ nhiễm trùng sinh dục do nhóm thuốc ức chế SGLT2 trong điều trị đái tháo đường 2. FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 3. Bằng chứng về hiệu quả của liệu pháp giác hơi 4. FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 09/2018 có những nội dung chính như sau: 1. Thiếu ngủ có liên quan đến bệnh Alzheimer? 2. FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên. 3. Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 4. Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch.

Tổng hợp: Huỳnh Ngô Minh Trang, SV D15 ĐH Y dược TP.HCM

FDA vừa đưa ra cảnh báo về những nguy cơ liên quan đến việc sử dụng không hợp lý xét nghiệm phát hiện vỡ ối ở phụ nữ có thai (rupture of the amniotic membranes - ROM) do lo ngại tình trạng sử dụng sai, quá lạm dụng hoặc đọc sai kết quả xét nghiệm, dẫn đến các biến cố nghiêm trọng như gây tử vong cho thai nhi (bao gồm 15 ca đã được báo cáo), nhiễm trùng hoặc các biến chứng khác ở sản phụ.

Lược dịch: Trần Thùy Linh, SV D14 ĐHYD TP.HCM

                                                   

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa cuối tháng 08/2018 có những nội dung chính như sau: 1. FDA chấp thuận liệu pháp mới điều trị sốt rét do Plasmodium vivax sau hơn 5 thập kỷ 2. Phân tích tổng hợp mới cho thấy chế phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích cho tim mạch 3. Một số loại thực phẩm có thể có liên quan đến độ tuổi mãn kinh tự nhiên 4. FDA khuyến cáo không sử dụng azithromycin cho bệnh phổi ở bệnh nhân ung thư

Ngày 10/8/2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép quảng cáo Natural Cycles đến người dùng như một ứng dụng y tế trên điện thoại di động đầu tiên hỗ trợ tránh thai.

Tổng hợp: Trần Nguyễn Hải Như, SV D16 ĐH HUTECH

Ngày 7/8/2018, FDA chấp thuận lumacaftor/ivacaftor (Orkambi, Vertex Pharmaceuticals) là thuốc đầu tiên để điều trị nguyên nhân thực sự của xơ nang ở trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Tổng hợp: Phan Lâm Kiều Duyên, SV D17 ĐH Y DƯỢC TPHCM

1 2 3 4 5 6

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: