"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • WHO lên kế hoạch loại bỏ acid béo dạng trans ra khỏi nguồn thực phẩm toàn cầu. 
  • Tầm soát PSA cho ung thư tuyến tiền liệt: Công bố khuyến cáo của USPSTF (Cơ quan Y tế Dự phòng Hoa Kỳ) năm 2018 
  • Fenofibrate liên quan đến giảm nguy cơ gout trong đái tháo đường 
  • 4 kháng sinh tuy lâu đời vẫn còn tác động rất tốt 
  • Câu hỏi về tính an toàn và hiệu quả của các chế phẩm từ tự nhiên? 

fda

Ngày 28/06/2018, FDA đã chp thun glycopyrronium dng dùng ti ch (Qbrexza, Dermira) trong điu tr tăng tiết m hôi vùng nách nguyên phát ngưi ln và tr ≥9 tui.

Tng hp: Trn Th Mai, SV D15 ĐH YD TP.HCM

 

Ngày 10/7/2018, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã yêu cầu thay đổi cảnh báo trên nhãn đối với các thuốc nhóm fluoroquinolon (FQ) về các tác động trên sức khỏe tâm thần và những rối loạn nghiêm trọng trên đường huyết.
 Tổng hợp: Lê Trần Quang Huy, SV D15 ĐHYD TpHCM

Ngày 26/6/2018, FDA đã chấp thuận plazomicin (Zemdri, Achaogen) cho điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng (cUTI) bao gồm viêm thận bể thận ở người trưởng thành. Tuy nhiên FDA từ chối chấp thuận plazomicin cho chỉ định điều trị nhiễm khuẩn huyết.

 
Lược dịch: Lê Thị Như Tuyền, SV DK3 ĐH Y Dược Hải Phòng
Hiệu đính: DS. Trương Công Bằng  
 

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa cuối tháng 06/2018 có những nội dung chính như sau: 1. WHO lên kế hoạch loại bỏ acid béo dạng trans ra khỏi nguồn thực phẩm toàn cầu 2. FDA chống chỉ định benzocain OTC cho trẻ mọc răng 3. Các chấp thuận mới của FDA

Ngày 31/05/2018, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận viên nén 2-mg baricitinib (Olumiant) cho điều trị viêm khớp dạng thấp (VKDT) hoạt động mức độ trung bình đến nặng ở người trưởng thành không đáp ứng đầy đủ với ít nhất một liệu pháp ức chế yếu tố hoại tử khối u (TNF).

Lược dịch: Nguyễn Thị Thiên Thanh, SV D16 ĐH HUTECH 

Ngày 31/05/2018, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận phối hợp giữa amlodipine besylate và thuốc ức chế chọn lọc COX-2 celecoxib (Consensi, Kitov Pharma) cho những bệnh nhân đau do thoái hóa khớp và tăng huyết áp.

 

Tổng hợp: Tô Trần Thảo Vy, SV D16 ĐH HUTECH

Nguồn: Medscape

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 06/2018 có những nội dung chính như sau: 1. FDA chấp thuận thuốc không Opioid đầu tiên để điều trị triệu chứng cai Opioid 2. Tầm soát PSA cho ung thư tuyến tiền liệt: Công bố khuyến cáo của USPSTF năm 2018 3. FDA chấp thuận liệu pháp dự phòng mới cho chứng đau nửa đầu.

Tháng 5/2018, FDA đã chấp thuận các thuốc mới bao gồm thuốc tăng cường tiểu cầu cho bệnh nhân mắc bệnh gan, thuốc điều trị loãng xương do glucocorticoid, thuốc điều trị tăng kali máu, dự phòng mới cho chứng đau nửa đầu và thuốc opioid đầu tiên để điều trị triệu chứng.

 
Tổng hợp: Trần Quang Huy, SV D16 ĐH HUTECH

Lê Công Thế Hưng, SV D16 ĐH HUTECH

Phạm Minh Gia Hân, SV D16 ĐH HUTECH

Ngày 23/5/2018, FDA đề xuất những người chăm sóc không sử dụng benzocain không kê đơn bôi tại chỗ nhằm giảm đau do mọc răng ở trẻ và không sử dụng với bất kì lý do nào cho trẻ dưới 2 tuổi.

Tổng hợp: Tô Trần Thảo Vy, SV D16 ĐH HUTECH

Ngày 17/05/2018, Amgen Inc cho biết FDA đã chấp thuận Aimovig (erenumab-aooe) – một thuốc dự phòng chứng đau nửa đầu đầu tiên thuộc nhóm thuốc mới có cơ chế hoạt động là ngăn chặn sự hoạt động của peptid liên quan đến gen calcitonin, một phân tử có liên quan đến các cơn đau nửa đầu.

Tổng hợp: Lê Công Thế Hưng, SV D16 ĐH HUTECH

1 2 3 4 5

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: