"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

fda

Ngày 19/03/2019, FDA đã chấp thuận Zulresso (brexanolone) là thuốc đầu tiên được FDA chấp thuận để điều trị trầm cảm sau sinh (PPD) ở phụ nữ trưởng thành.

Tổng hợp: Nguyễn Thị Thanh Hằng, SV D16 – ĐH HUTECH

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đề xuất cập nhật các quy định hiện hành đối với kem chống nắng, trong đó nhấn mạnh 2 trong số 16 thành phần phổ biến của kem chống nắng là para-aminobenzoic acid (PABA) và trolamine salicylate không an toàn hoặc không có hiệu quả.

 

Tổng hợp: Nguyễn Phan Hưng, SV D16 ĐH HUTECH

Tổng hợp: Đỗ Thị Lan, K72, ĐH Dược Hà Nội

Hiệu đính: DS. Trương Công Bằng

 

Tháng 11/2018, FDA đã chấp thuận revefenacin (Yupelri, Theravance Biopharma and Mylan) dạng khí dung trong điều trị duy trì ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Tổng hợp: Võ Trung Kiên, SV D15 Đại học Y Dược TPHCM

Hiệu đính: DS. Hoàng Như Mai


 
 

Ngày 24/10/2018, FDA đã chấp thuận Xofluza (baloxavir marboxil, Shionogi & Co Ltd) trong điều trị bệnh cúm cấp tính không biến chứng cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên có triệu chứng không quá 48 giờ.

Tổng hợp: Nguyễn Thị Thiên Thanh, SV D16 ĐH HUTECH

Hiệu đính: DS. Trương Công Bằng

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 10/2018 có những nội dung chính như sau: 1. Hiệp hội Tim Hoa Kỳ ủng hộ lợi ích của hải sản trên tim mạch 2. FDA chấp thuận amikacin dạng hít trong điều trị nhiễm khuẩn ở phổi không do lao 3. Hướng dẫn mới của WHO cho nhóm bệnh nhân đái tháo đường có thu nhập thấp

Đầu tháng 10/2018, FDA đã chấp thuận kháng sinh mới omadacycline (Nuzyra) cho điều trị viêm phổi cộng đồng (CABP), nhiễm khuẩn da và cấu trúc da cấp tính (ABSSSI).

Tổng hợp: Lý Minh Thanh, SV D16 ĐH HUTECH

Hiệu đính: DS. Trương Công Bằng

Tổng hợp: Trần Thị Mai, SV D15 ĐHYD TPHCM
Hiệu đính: DS. Trương Công Bằng

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa cuối tháng 09/2018 có những nội dung chính như sau: 1. FDA cảnh báo về nguy cơ nhiễm trùng sinh dục do nhóm thuốc ức chế SGLT2 trong điều trị đái tháo đường 2. FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 3. Bằng chứng về hiệu quả của liệu pháp giác hơi 4. FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá

BẢN TIN YDUOC360.VN nửa đầu tháng 09/2018 có những nội dung chính như sau: 1. Thiếu ngủ có liên quan đến bệnh Alzheimer? 2. FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên. 3. Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 4. Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch.

1 2 3 4 5 6 7

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: