"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

Hầu hết phụ nữ mắc một số loại ung thư vú giai đoạn sớm không cần hóa trị

Hóa trị hỗ trợ không mang lại lợi ích cho phụ nữ mắc một số loại ung thư vú giai đoạn sớm là kết quả được đề xuất từ một thử nghiệm pha 3 tên TAILORx, một trong những tiêu điểm tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) năm 2018. Nghiên cứu đồng thời đã được công bố trên Tạp chí Y học New England (NeJM). Lược dịch: Trần Quang Huy, SV D16 ĐH HutechHiệu đính: ThS.DS. Trần Tân Phượng

Ăn khuya có thể gây tăng cân và hàm lượng cholesterol

Kết quả sơ bộ của một nghiên cứu tiếp diễn chỉ ra rằng ăn muộn vào buổi tối có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như tăng cân, tăng hàm lượng insulin và cholesterol.

Làm gì khi gặp vấn đề acid dạ dày?

      Nếu bạn thường xuyên ăn các món cay và uống rượu, bạn sẽ dễ bị tăng acid dạ dày. Và nếu bạn mắc phải vấn đề này, trước tiên bạn phải chỉnh đốn lại thói quen ăn uống không hợp lý của bản thân.       Khi dạ dày bạn cảm thấy nóng rát, thay vì uống thuốc kiềm acid, bạn có thể thử những biện pháp khắc phục đơn giản sau.       Sau đây là một vài các biện pháp khắc phục không gây hại và giúp kiềm lại acid dạ dày. Nhưng hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thử.

Việc ăn trái cây tươi có liên quan tới giảm nguy cơ đái tháo đường?

Một nghiên cứu trên gần nửa triệu người trưởng thành ở Trung Quốc đã tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn nhiều trái cây tươi và giảm nguy cơ đái tháo đường cũng như các biến chứng liên quan đái tháo đường. Tác giả: Võ Thị Diệu Tuyết 

3 thức uống đơn giản có thể chữa tức thì viêm xoang và viêm họng

Cúm và cảm lạnh thường phổ biến trong những mùa lạnh với các triệu chứng khó chịu. May mắn thay, những loại thảo mộc thiên nhiên mà bạn ít ngờ đến dưới đây sẽ giúp bạn chống lại cảm lạnh, tan đờm và làm sạch xoang cho bạn.Do đó, nếu bạn bị cảm lạnh, hãy thử 3 công thức tuyệt vời sau đây để phục hồi sức khỏe nhé.

Ðậu trắng - Vị thuốc quý

Trong đời sống, chúng ta thường hay dùng đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu vàng (nành) đậu nâu (đậu phộng)...Trong đời sống, chúng ta thường hay dùng đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu vàng (nành) đậu nâu (đậu phộng), đậu tằm (đậu trứng quốc) mà hầu như không để ý đến đậu trắng nhỏ hạt (bạch tiểu đậu). Tuy nhiên, trong các y văn đông tây kim cổ đều nói đến công dụng quý của hạt đậu trắng trong phòng chữa bệnh. 

Ăn uống khi bị sỏi mật

Theo Đông y, bệnh sỏi mật được gọi là đởm thạch chứng. Nguyên nhân thường do ăn uống không điều độ, can uất khí trệ, ngoại cảm thấp nhiệt (viêm nhiễm), nhiễm giun.

Chế độ ăn khi mắc viêm ruột khu vực

Bệnh Crohn còn được gọi là hội chứng Crohn hay viêm ruột khu vực, là một loại hình của bệnh viêm ruột, có thể ảnh hưởng tới tất cả các phần của ống tiêu hóa...

Chế độ ăn uống có thể gây cơn gút

Bệnh thống phong hay gút là một bệnh liên quan đến chế độ ăn uống sai lầm phải không? Lý do nào chế độ ăn lại gây ra cơn gút cấp?

Ăn uống của người bệnh mạch vành và cao mỡ máu

Bệnh mạch vành và cao mỡ máu là một “cặp bài trùng”. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh này.

1

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: