"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

Dùng caffein trong thai kỳ liên quan đến thừa cân ở trẻ

Theo một nghiên cứu đoàn hệ tiến cứu công bố cuối tháng 4 trên tạp chí BMJ Open, phụ nữ mang thai dùng ít nhất 200 mg caffein (khoảng 2 tách cafe) mỗi ngày có thể sinh ra trẻ bị thừa cân. Tổng hợp: Huỳnh Ngô Minh Trang

Cà phê có gây ung thư? Tóm tắt bằng chứng về lợi ích

Một tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng đang là cách mà hàng triệu người trên thế giới lựa chọn để bắt đầu ngày mới của họ. Trái ngược về những ý kiến tiêu cực về việc uống cà phê trong quá khứ, các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng cà phê mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe. Và dưới đây là vài tóm tắt các kết quả thú vị: Tổng hợp: Huỳnh Thị Thu SươngNguồn: Pharmacy Times

Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư đại trực tràng: Nghiên cứu mới 2018

Nghiên cứu mới công bố tháng 2/2018 trên tạp chí hàng đầu về tiêu hoá Gastroenterology cho thấy đối tượng uống cà phê có nguy cơ tử vong do ung thư đại trực tràng thấp hơn.DS. Phan Quang Khải

ASCO chính thức khuyến cáo việc sử dụng rượu có liên quan đến nguy cơ ung thư

Dựa trên các bằng chứng được Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) thu thập, việc sử dụng rượu bất kể là loại có độ cồn nhẹ, trung bình hay nặng đều có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư thường gặp như: ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư thực quản và ung thư vùng đầu cổ.Người dịch: Nguyễn Thị Nga

Uống trà hoặc cà phê có thể bảo vệ gan: nghiên cứu mới tại Hà Lan

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên The Journal of Hepatology, uống cà phê và trà thảo mộc có thể bảo vệ gan chống lại sự xơ hóa, những thức uống này rất phổ biến, tiện lợi và rẻ tiền nên có tiềm năng trong phòng ngừa các bệnh lý về gan. Người dịch: Trần Thị Quỳnh Uyên, Phùng Ngọc Cẩm TiênNguồn: Eurekalert

Chế độ ăn chay không làm giảm tỷ lệ tử vong

Một nghiên cứu lớn trên dân số Úc từ 45 tuổi trở lên đã cho thấy nhóm người ăn chay không sống lâu hơn nhóm người không ăn chay.Lược dịch: Nguyễn Thị Bình Yên

10 tác dụng phụ của trà xanh và cách để phòng tránh

      Có lẽ bạn đã nghe rằng trà xanh có rất nhiều lợi ích cho cơ thể và các nghiên cứu khoa học cũng đã khẳng định điều này. Nó có tính chất chống oxy hóa và kháng viêm nhờ vào lượng lớn các chất dinh dưỡng vi lượng như là catechin. Chúng giúp bảo vệ và phục hồi cơ thể khỏi các tình trạng như cảm lạnh, cúm và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì cũng có những tác hại, trà xanh cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài thảo luận này, chúng ta sẽ tìm hiểu các tác dụng phụ của nó.

Những lợi ích khi uống nước ấm

Nước là một phần rất quan trọng trong cuộc sống con người theo nhiều cách. Không chỉ 70% cơ thể con người là nước, mà 75% mẹ Trái Đất cũng là nước. Nếu bạn nhìn xung quanh mình, bạn sẽ thấy có rất nhiều dạng sống chứa nước. Dù cho cơ thể con người có thể sống sót trong một tháng mà không ăn, nhưng chỉ có thể tồn tại một tuần mà không uống nước. Hầu hết mọi người đều nhận ra được những lợi ích của việc uống nước, đó là lý do tại sao nó là một phần quan trọng trong mỗi bữa sáng, bữa trưa và tối. Vậy thì còn nước ấm thì sao? Dưới đây là 10 điều bạn nên biết cũng như một số lời khuyên về cách uống nước ấm.

Bằng chứng mới về việc uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong

Một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra thêm một lý do để thưởng thức một tách cà phê. Tổng hợp: Nguyễn Thị Nga Nguồn: PharmacyTimes & J Watch

Những tác dụng ít biết về món giá đỗ

Giá đỗ là một loại rau rất phổ biến, đặc biệt là trong ẩm thực Đông Á, được làm từ đậu ủ cho mọc mầm. Giá đỗ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với hạt đậu ban đầu và cần ít thời gian nấu hơn, do đó, tốn ít năng lượng hơn và giữ được nhiều vitamin hơn.

1 2

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: