"Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                  "Y Dược 360 - Nguồn tài nguyên cho sức khỏe gia đình bạn"        "Y Dược 360 - Trusted Proved Information - Better information - Better Health"       "Y Dược 360 - Tinh thông các thông tin"       "Y Dược 360 - Nguồn thông tin chất lượng, chính xác, đáng tin cậy, cập nhật cho chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình bạn"                 
yduoc360
 GMT+7
 |
  • FDA chấp thuận tretinoin dạng lotion đầu tiên điều trị mụn trứng cá 
  • FDA chấp thuận kháng sinh mới nhóm tetracycline điều trị nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng 
  • Mối liên quan giữa việc sử dụng trứng và bệnh tim mạch 
  • Liệu đã đến lúc từ bỏ quan niệm HDL-C là “cholesterol tốt”? 
  • FDA chấp thuận ứng dụng hỗ trợ tránh thai đầu tiên 

Phân tích tổng hợp mới cho thấy chế phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất không có lợi cho sức khỏe

 Tổng hợp: Lý Minh Thanh, SV D16 ĐH HUTECHHiệu đính: DS. Nguyễn Thị Minh Hạnh

Đánh giá lợi ích của việc bổ sung vitamin trong điều trị đái tháo đường

Tổng hợp: Trịnh Nguyễn Quỳnh HươngNguồn: PharmacyTimes

Phân tích tổng hợp mới cho thấy omega-3 không làm giảm nguy cơ tim mạch

Một phân tích tổng hợp vừa được đăng vào tháng 1/2018 trên tạp chí JAMA cho thấy việc sử dụng các acid béo omega-3 không làm giảm nguy cơ tim mạch.Người dịch: Bùi Thị Minh Loan, DS. Trương Công Bằng

Probiotic, cao chiết của gạo lứt có thể làm giảm cholesterol

Gạo lứt đã được chứng minh giúp giảm mức độ vừa phải các chỉ số lipid. Nghiên cứu mới cho thấy thực phẩm bổ sung probiotic Bifidobacterium longum BB536 thêm vào cao chiết gạo lứt giúp cải thiện lượng chỉ số lipid ở bệnh nhân tăng cholesterol máu mức độ trung bình.1Người dịch: Trần Thị Quỳnh Uyên, DS. Đoàn Phụng Chính Nguồn: Medscape

Top những thực phẩm giàu chất xơ giúp mau no dành cho giảm cân

Những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn mau no. Nó sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu giảm cân dễ dàng hơn.

Những thực phẩm có thể phòng ngừa các bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch và tiểu đường

   Bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ có trên tay những viên thuốc có thể chữa mọi loại bệnh? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta nói là có? Nhưng là ở dạng thực phẩm, chúng thích hợp với tên gọi ‘siêu thực phẩm’    Những thực phẩm này được biết đến là những gói hàng tuyệt diệu, giàu những hợp chất polyphenol, chất, chất chống oxi hóa và khoáng chất. Chúng thật sự là những siêu thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ với những bệnh mạn tính

Sau khi bị FDA thu hồi, vẫn phát hiện một số thực phẩm bổ sung chứa các dược chất đã bị cấm

Một nghiên cứu đã phát hiện một tỷ lệ lớn các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng vẫn chứa các dược chất bị cấm ít nhất trong vòng 6 tháng sau khi bị Cơ quản quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) thu hồi.

Những điều cần biết về thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung là một sản phẩm được dùng bằng đường uống, chứa một “thành phần dinh dưỡng” giúp bổ sung cho bữa ăn. “Thành phần dinh dưỡng” trong các sản phẩm này bao gồm: các loại vitamin, muối khoáng, thảo dược và các thực vật khác, acid amin và các chất như enzym, mô cơ quan, tuyến và các chất chuyển hoá.

Trách nhiệm quản lý thực phẩm bổ sung của FDA

Quốc hội (Mỹ) định nghĩa thuật ngữ “Thực phẩm bổ sung” (dietary supplement) trong Luật giáo dục và y tế về Thực phẩm bổ sung (Dietary Supplement Health and Education Act - DSHEA) năm 1994. Thực phẩm bổ sung là một sản phẩm được dùng bằng đường uống, chứa một “thành phần dinh dưỡng” giúp bổ sung cho bữa ăn.

1 2

Bác sĩ 18 năm đi tìm lời giải cho “án tử” ung thư
Ra đời đúng vào năm đặc biệt 1975, đậu thủ khoa khi thi tuyển vào Đại học Y dược và là 1 trong 4 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, bác sĩ Lê Tuấn Anh đã đến với chuyên ngành ung thư như một cơ duyên. Mặc dù “bị chọn” vào một chuyên ngành được ví là “bức tranh u ám”, nhưng 18 năm qua, chưa một ngày nào anh cảm thấy thiếu động lực trên hành trình đi tìm lời giải cho căn bệnh nan y này.

Liên kết Website:

Đăng ký nhận bản tin: